Cách Việt Hóa Font Chữ

Việt hóa font chữ không còn là việc làm quá xa vời nữa. Nếu bạn đang gặp khó khăn với việc chọn font tiếng việt thì Việt Hóa chính là giải pháp tốt nhất. Bạn sẽ bỏ qua rất nhiều font chữ đẹp nếu chỉ tìm trong kho font tiếng Việt. Từng bước từng bước Việt hóa font chữ trong bài sẽ giúp bạn đơn giản hóa mọi thứ.

Đã có nhiều bài hướng dẫn Việt hóa font chữ. Tuy nhiên hầu hết chỉ đọc cho biết chứ chưa thực sự bắt tay vào. Khi bắt tay vào việt hóa thì mới xuất hiện khó khăn. Vậy làm thế nào để Việt hóa font chữ một cách nhanh nhất? Nếu bạn không muốn tiêu tốn vài ngày cho việc vẽ dấu, tìm mã unicode hay căn chỉnh font thì bài viết này là giành cho bạn.

I. Việt hóa font chữ trong picsart android

Picsart là một trong những phần mềm chỉnh sửa ảnh nổi tiếng trên điện thoại với tính năng không thua kém gì so với các ứng dụng chỉnh sửa ảnh trên máy tính. Có một tính năng của Picsart mà tương đối nhiều người yêu thích đó là viết chữ lên ảnh.

Mặc dù Picsart đã hỗ trợ tương đối nhiều font chữ đẹp nhưng hầu hết không hỗ trợ tiếng Việt và đa phần là font chữ phổ thông không phù hợp với giới trẻ. Vậy làm sao để có thể cài font chữ từ bên ngoài mà bạn yêu thích?

Xem Thêm: Crack office 2016 Đơn Giản, Hiệu Quả Chưa Ai Biết

Rất đơn giản bạn chỉ cần đọc và làm theo hướng dẫn dưới đây.

Hướng dẫn thực hiện

Đầu tiên bạn phải có file font chữ cần thêm vào. Hiện nay các font chữ đẹp đã Việt hóa được chia rất nhiều trên mạng bạn có thể tìm kiếm và tải về một cách dễ dàng và hoàn toàn miễn phí. Bạn cũng có thể nhận gần 100 font chữ được chúng tôi chia sẻ tại bài viết giới thiệu ứng dụng Phonto.

Các font chữ được chia sẻ sẽ có định dạng nén như rar, zip… Bạn hãy giải nén để nhận được những file font chữ bên trong với định dạng .ttf hoặc .otf

Tiếp đến, bạn tiến hành di chuyển sao chép dán tất cả chúng vào thư mục Fonts theo đường dẫn Bộ nhớ trong > Picsart > Fonts. Nếu không tìm thấy thư mục Fonts thì bạn có thể tạo thủ công.

Tiếp đến, bạn hãy mở ứng dụng Picsart lên vào chỉnh sửa ảnh và sử dung tính năng chèn văn bản (Text) như bình thường. Cứ nhập vài chữ bất kỳ sau đó bấm dấu tích để lưu.

Ngay sau đó bạn sẽ được đưa ra bên ngoài, giao diện chỉnh sửa văn bản đã nhập. Tại đây bấm vào biểu tượng hình tròn có mũi tên bên trong. Sau đó chuyển sang tab My Fonts là sẽ nhìn thấy các font chữ đã cài đặt, chỉ cần chọn để sử dụng mà thôi.

Với một số thao tác cực kì đơn giản là bạn đã có thể cài thành công font chữ từ bên ngoài mà mình yêu thích cho ứng dụng Picsart rồi. Chúc bạn thành công và tạo ra nhiều bức ảnh đẹp!

II. Việt hóa font chữ trong canva

Canva là ứng dụng design tiện lợi, dễ dùng đối với tất cả mọi người. Không cần có kinh nghiệm chuyên môn bài bản trong lĩnh vực thiết kế, bạn hoàn toàn có thể sáng tạo ra những sản phẩm rất đẹp mắt.

Tuy nhiên lúc thực hiện chèn text trong Canva, nhiều lúc text sẽ bị lỗi do font chữ bạn chọn chưa được Việt hóa. Đừng để điều này phá hỏng hoàn toàn tác phẩm nghệ thuật của bạn. Hãy cùng thanhcat.com đọc bài viết dưới đây để cài đặt những font chữ Việt hóa trên Canva đẹp nhất nhé!

Xem Thêm: Crack office 2019 Nhanh Nhất

+ Cách sử dụng bộ font Việt hóa trên Canva

Tuy đã được cung cấp bộ font Việt hóa trên Canva nhưng chưa biết ứng dụng ra sao, thôi thì hãy để thanhcat.com giúp bạn tiếp với hướng dẫn các sử dụng sau đây.

  • Bước 1: Nhấp vào đường link phía trên để mở bộ font
  • Bước 2: Chọn Use Template
  • Bước 3: Bạn ưa thích với kiểu font nào, chỉ phải chọn vào dòng text mang kiểu font đó. Lúc này, trong khung góc trái sẽ hiển thị tên kiểu font tương ứng. Bạn chỉ cần copy tên font này để sử dụng trong những lần tiếp theo.

+ Cách kiếm tìm font chữ Việt hóa đẹp trên Canva

Mỗi một thiết kế lại đòi hỏi một kiểu font khác nhau để “match” với sản phẩm cũng như dụng ý nghệ thuật mà bạn muốn biểu đạt. Có thể bạn chưa biết, mỗi kiểu font lại phù hợp và thuận mắt với một nhóm đối tượng người xem khác nhau đấy.

Có 2 nhóm font thông dụng nhất mà chúng ta thường sử dụng. Đó là Serif và Sans Serif. Khi bạn gõ Serif hoặc Sans Serif vào ô tìm kiếm font, những font thuộc 2 nhóm này sẽ xuất hiện để bạn lựa chọn sử dụng. Nhưng vấn đề là, sự khác biệt giữa 2 nhóm font này nằm ở đâu? Hãy để Công Thức Màu giúp bạn trả lời!

  • Serif: font Serif thường được gọi là “chữ có chân”. Những chữ cái thuộc font này sẽ có được gạch chân nhỏ phía dưới, có tính định hướng và ổn định cấu tạo của chữ cái. Chữ Serif mang tính nghiêm túc cao, thường sử dụng trong thiết kế ở tiêu đề, những nội dung mang tính formal. Kiểu chữ này cũng đem lại tác động mạnh và thu hút người xem vào phần chính của thiết kế.
  • Sans Serif: đây là kiểu font không chân, bởi vậy mà tính nghiêm túc cũng giảm đi. Kiểu font này sẽ đặc biệt thích hợp với những bản thiết kế mang tính sáng tạo, năng động, vui tươi.

III. Việt hóa font chữ trong picsart ios

Có khá nhiều bạn hỏi mình về phương pháp để thêm font chữ vào Picsart trên iOS? Bài viết này mình sẽ hướng dẫn bạn cách làm điều đó khá dễ dàng và đơn giản.

Picsart là một trong những ứng dụng chỉnh sửa ảnh giỏi chuyên nghiệp với rất nhiều tính năng nâng cao, bạn có thể làm được nhiều thứ, và mình thấy nó giống như một phần mềm Photoshop thu nhỏ dành cho điện thoại. Với rất nhiều công cụ, tài nguyên phong phú, bạn có thể thỏa sức sáng tạo để biến những bức ảnh đơn giản của mình thành những hình ảnh độc đáo một cách dễ dàng.

Trong đó bạn có thể dễ dàng thiết kế typo cho riêng mình ngay trên Picsart, mặc định trên Picsart cũng có rất nhiều font chữ có sẵn tuy nhiên hầu hết nó đều lỗi khi bạn sử dụng Tiếng Việt, vì các font này không hỗ trợ Tiếng Việt, tuy nhiên bạn có thể thêm các font chữ Việt Hóa vào Picsart để sử dụng.

+ Cách thêm font chữ vào Picsart dễ dàng

Trước tiên bạn có thể tìm thấy font chữ Việt Hóa rất nhiều trên Google hoặc bạn có thể tải font chữ Việt Hóa mà mình có tổng hợp ở bài viết này: Chia sẻ bộ font chữ Việt Hóa cho Picsart đẹp và chất lượng

Bước 1: Bạn lựa chọn font chữ muốn tải về sau đó nhấn vào icon tải xuống và nhấn vào Download.

Cách thêm font chữ vào Picsart dễ dàng

Bước 2: Sau khi font được tải xuống bạn sẽ nhìn thấy một biểu tượng cạnh thanh địa chỉ web, bạn nhấn vào đó và chọn vào font vừa tải về.

Bước 3: Nhấn vào biểu tượng Chia sẻ và chọn More → Copy to Picsart.

Cách thêm font chữ vào Picsart dễ dàng

Bước 4: Bây giờ, bạn hãy mở Picsart và viết thử một đoạn text, sau đó chọn biểu tượng hình mũi tên, chọn sang tab My Fonts, ở đây bạn sẽ thấy các font chữ đã được thêm vào, bạn có thể lựa chọn và sử dụng.

Cách thêm font chữ vào Picsart dễ dàng

IV. Việt hóa font chữ trong picsart

PicsArt là một ứng dụng chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp thu nhỏ. Với các chức năng không hề kém cạnh các ứng dụng chuyên nghiệp như Photoshop, PicsArt có thể tạo ra một bức hình không tưởng” chỉ thông qua các thao tác đơn giản mà không cần cầu kỳ như Photoshop

Và không thể kể tới các hiệu ứng biến hoá khiến cho các dòng chữ trên bức hình trở nên nổi bật, ấn tượng với PicsArt. Thế nhưng người mới sử dụng PicsArt trên máy tính thường gặp rắc rối khi thêm các font chữ vào PicsArt. Bài viết sau đây của thanhcat.com sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này.

Cài thêm font chữ cho máy tính là một việc khá đơn giản. Nắm bắt được việc cài thêm font chữ cho máy tính sẽ giúp ích cho chúng ta trong bài viết này. Bên cạnh đó, PicsArt còn hỗ trợ người dùng ghép ảnh vào khung bằng PicsArt để tạo nên những khung hình độc đáo, dễ dàng chia sẻ cùng bạn bè và người thân.

+ Thêm Font Chữ Vào PicsArt

Bước 1: Trước hết, bạn nên kiếm tìm font yêu thích bằng cách cài font cho máy tính để sử dụng chèn font trong PicsArt.

Bước 2: Sau khi xong, chúng ta tiến hành giải nén và tìm chọn font chữ thích hợp.

Bước 3: Click chuột phải vào Font chữ phù hợp và chọn Install.

Bước 4: Các bạn mở ứng dụng PicsArt lên và lựa chọn Edit

Bước 5: Lựa chọn biểu tượng khung ảnh để chọn bức hình sẽ chèn chữ.

Bước 6: Tại đây các bạn ấn chọn vào Text ở dưới màn hình

Bước 7: Ngay lập tức ứng dụng sẽ chuyển cho ta đến nơi đánh chữ và lựa chọn font để chèn vào hình. Để thêm được font chữ các bạn lựa chọn vào biểu tượng Aa như trong hình

Bước 8: Tiếp theo chúng ta lựa chọn My fonts. Trong My fonts bao gồm tất cả các fonts chữ đã được cài đặt trong hệ thống Windowns\Font.

Sau khi lựa chọn xong, ứng dụng sẽ đưa ta về lại nơi đánh chữ ở bước 7, chúng ta lựa chọn font chữ ưng ý vừa cài đặt và tiến hành chèn chữ như bình tường trên PicsArt.

Như vậy chúng ta đã hoàn thành xong công việc thêm font chữ vào PicsArt trên máy tính một cách nhanh chóng.Từ đó chúng ta có thể biến hoá bức hình của mình kèm theo những dòng chữ đẹp ấn tượng khi sử dụng PicsArt.

Photoshop cũng hỗ trợ nhiều dạng font chữ để tạo ra các hiệu ứng và họa tiết đặc sắc. Tuy nhiên, bạn cần tìm hiểu bài viết chọn font chữ đẹp trong Photoshop để biết nên sử dụng những font chữ nào cho phù hợp nhất. Bạn cũng có thể tham khảo thêm bài viết ghép ảnh hoặc đổi màu tóc trên Photoshop để tối ưu hóa công năng của một trong những phầm mềm chỉnh sửa ảnh hàng đầu hiện nay.

V. Việt hóa font chữ trong phonto

Phonto là ứng dụng viết chữ lên ảnh miễn phí với 200 font chữ có sẵn, đồng thời hỗ trợ cài thêm font chữ tiếng Việt từ nguồn ngoài dành cho cả Android và iOS. Chỉ với dung lượng 17MB, Phonto cung cấp đầy đủ các công cụ chỉnh sửa văn bản (kích thước, màu sắc, độ bóng, xoay, màu nền… ) trên một giao diện đơn giản, dễ dàng thao tác nên có thể thích hợp hợp với những người mới.

Rất nhiều bạn đã bình luận, nhắn tin hỏi cách thêm Font Việt hóa vào ứng dụng Phonto. Hôm nay thanhcat.com  sẽ hướng dẫn, cũng như chia sẽ với mọi người bộ Font sưu tầm được.

Đầu tiên, các bạn cần tải Phonto về.

  • Link tải Phonto cho iOS
  • Link tải Phonto cho Android

Bước 1: Truy cập vào liên kết bên dưới để tải về file nén chứa font chữ tiếng Việt

  • Link Font Việt Hóa (Google Drive)

Bước 2: Mở ứng dụng Google Drive, vào thư muc Font for Phonto vừa tải về

Việt hóa font chữ trong phonto

Bấm vào 3 chấm (…) bên phải tệp Font. Chọn Mở trong và đợi file xuất

Việt hóa font chữ trong phonto

Kéo sang phải để tìm ứng dụng Phonto, nếu không có, bấm vào (…) Thêm, và tìm app Phonto bấm vào. Ứng dụng sẽ tự động mở app Phonto và các bạn có thể bấm vào Install để cài vào. Tùy kiểu font mà bạn thích, không cần cài tất cả.

Việt hóa font chữ trong phonto

Làm tương tự với tất cả các File khác. Sau đó mở ứng dụng Phonto và tận hưởng thành quả

Việt hóa font chữ trong phonto

Bấm vào icon Camera. Ở đây có nhiều lựa chọn, mình sẽ chọn ảnh từ Thư Viện Ảnh chọn 1 tấm và chỉnh.

Việt hóa font chữ trong phonto

Chạm vào điểm bất kỳ trên ảnh, Chọn Add Text, chọn Font và lựa Font bạn thích. Tự tạo nhiều Quote đẹp, tùy theo khả năng sáng tạo và kết hợp font của bạn.

Việt hóa font chữ trong phonto

VI. Cách việt hóa font chữ trong powerpoint

Để bài trình chiếu, thuyết trình của bạn sinh động, chuyên nghiệp thì việc thêm Font chữ đẹp, nghệ thuật cho file Powerpoint là việc bạn nên làm vì thao tác để cài thêm font chữ, cũng như tìm kiếm các Font chữ đẹp, font chữ nghệ thuật không hề khó.

Về cơ bản thì máy tính, laptop bạn đang sử dụng đã có sẵn khá nhiều loại font phổ biến, thông dụng, đủ để bạn dùng ở mức độ cơ bản. Nếu bạn muốn có thêm font chữ đẹp, nghệ thuật cho file Powerpoint trình chiếu thì bạn cần phải bổ sung thêm font như Font chữ đẹp, font chữ nghệ thuật, font VNI thư pháp…

Add font chữ để bài trình chiếu Powerpoint có những font chữ đẹp, chữ nghệ thuật

Add font chữ để bài trình chiếu Powerpoint có những font chữ đẹp, chữ nghệ thuật

+ Thêm Font Chữ Đẹp, Nghệ Thuật Cho File Powerpoint

Sử dụng font chữ đẹp, font chữ nghệ thuật hay những font chữ thư pháp sẽ tạo ra những nét chữ được bạn viết (soạn thảo) với những nét chữ uốn lượn, bay bổng, tạo ra phong cách cực kỳ riêng và đẹp.

Bước 1: Bạn thực hiện download để tải về các bộ font chữ đẹp, font chữ nghệ thuật, font chữ thư pháp…

Bước 2: Để sử dụng những font chữ đẹp, nghệ thuật vừa tải về trên Powerpoint thì bạn cần thực hiện cài những font chữ này vào máy tính là bạn sẽ sử dụng được.

Bạn tìm đến thư mục font vừa tải về -> sau đó tiến hành giải nén, sử dụng WinRAR để giải nén file.

Bước 3: Bạn vào thư mục vừa giải nén xong, nhấn tìm chọn từng Font hoặc cài toàn bộ thì nhấn chọn Ctrl + A để lựa chọn toàn bộ Font chữ muốn cài. Tiếp đến, bạn nhấn chuột phải -> rồi chọn Install để cài đặt Font

Ngoài cách trên, bạn cũng có thể copy những font chữ muốn cài bằng lệnh Ctrl + C sau đó tìm đến đường dẫn C:\Windows\Fonts và paste Font vào đó với lệnh Ctrl + V.

Bước 4: Sau khi cài đặt Font xong -> file Powerpoint của bạn đã có thể đọc được những font chữ đẹp, font chữ nghệ thuật này rồi, và tất nhiên là bạn có thể sử dụng Powerpoint để soạn thảo bằng bộ font chữ đẹp, nghệ thuật tạo bài thuyết trình chuyên nghiệp.

Lưu Ý: Nếu bạn mở lại Powerpoint mà thấy font chữ mới cài vẫn chưa được nhận, thì bạn nên khởi động lại máy tính để các font chữ tự động được nhận trên ứng dụng Powerpoint và cả trên các ứng dụng khác có chức năng soạn thảo bạn nhé!

Trên đây là bài viết giúp bạn biết cách thêm font chữ đẹp, nghệ thuật cho file Powerpoint khá đơn giản với các bước thực hiện rất nhanh chóng để Powerpoint bạn đang dùng có ngay những font chữ đẹp và chất nhất.

VII. Làm sao để việt hóa font chữ

Hôm nay Thanh Cát xin chia sẻ 1 bài viết mà có thể nhiều bạn nhìn vào tiêu đề sẽ thất vọng và bảo rằng nó quá đơn giản, việc gì phải viết 1 bài hướng dẫn chi cho mắc công thế?

Vâng, đúng là việc sử dụng font chữ thì hầu như ai cũng đã biết cách dùng nó rồi, tuy nhiên trong suốt quá trình làm việc trên Thanh Cát, mỗi khi chia sẻ 1 bài viết nào đó liên quan đến font chữ thì lại có 1 vài bạn thắc mắc cách cài đặt font chữ, cho nên hôm nay mình quyết định sẽ viết 1 bài viết hoàn chỉnh về font chữ và cách sử dụng nó.

Đầu tiên mình xin nói sơ qua về font chữ, font chữ hay còn gọi là phông chữ dùng để type trên máy tính, nó nhiều kiểu khác nhau do nhiều người tạo ra, và chia sẻ rất nhiều trên mạng. Ta có 3 loại định dạng font chữ đó là: True Type font, Open Type font và Screen font.

Phổ biến và dễ bắt nhất đó chính là True Type, kế tới là Open Type, đây cũng là dạng True Type nhưng cao cấp hơn vì có độ sắc nét cao hơn và có thể tùy biến cho nhiều loại ngôn ngữ khác nhau trên thế giới. Và cuối cùng đó chính là Screen font, mẫu font này thuộc dạng bitmap chứ không cần vector như True Type và Open Type.

Screen font này hiển thị trên màn hình cực kỳ chuẩn và đẹp, vì nó được kết cấu trên từng pixel trên màn hình, tuy nhiên, khi in ra hoặc phóng lớn thì bị răng cưa, không đẹp bằng True type và Open Type.

Dưới đây là icon của 3 loại font này để giúp bạn dễ dàng nhận dạng ra nó: (có thể nếu bạn dùng hệ điều hành máy tính khác thì sẽ thấy icon nó khác 1 chút)

 True Type font    

Làm sao để việt hóa font chữ  

 Open Type font       

Làm sao để việt hóa font chữ

 Screen font

Làm sao để việt hóa font chữ

Vậy font chữ thì có thể  sử dụng được cho những chương trình nào trên máy tính? Font chữ có thể dùng cho tất những chương trình, phần mềm sử dụng trên windows, ví dụ như Word, Excel, Powerpoint (MS Office), MS Paint,…và tất nhiên là bao gồm cả Photoshop cùng với những phần mềm nào có sử dụng font chữ. Nói chung khi đã cài đặt font chữ vào máy tính của bạn, thì khi mở bất cứ chương trình nào có phần font chữ, thì đều có thể sử dụng được.

Cài đặt font chữ vào máy tính như thế nào? Okay, mình xin đi vào vấn đề chính của bài viết này luôn, ta có 2 cách cài đặt font chữ, đó là đối bản Windows XP trở về trước, thì bước đầu tiên bạn cần vào Control Panel (Start -> Control Panel)

Trong Control Panel, bạn tìm kiếm thư mục có tên là Fonts, sau đó kích chọn vào nó sẽ hiện thị tất cả các font chữ. Và copy bất cứ font chữ nào bạn yêu thích và Paste vào thôi, rất đơn giản. (Bạn có thể copy nhiều font chữ cùng 1 lúc để paste vào, và trong đây bạn cũng có thể xóa bất cứ font chữ nào mà bạn không còn muốn sử dụng nữa).

Và cách thứ 2 là dành cho bản Windows Vista trở lên, đó là chỉ đơn giản ấn chuột phải vào bất cứ font chữ nào bạn download về, và ấn chọn Install, tự động font chữ sẽ cài đặt vào máy tính và khi mở Photoshop lên bạn sẽ thấy nó xuất hiện.

Đối với bản Vista trở lên có thể sử dụng cả cách 2 và cách 1, tuy nhiên bản XP thì chỉ sử dụng được cách 1, không có cách Install font như ở bản Vista.

Update: ở phiên bản Win7, bạn có thể dùng chức năng Install Font as Shortcut. Vì win7 có chức năng đó nên nó sẽ giảm thời gian khởi động máy vì chỉ cài shortcut của file font vào thư mục font mà không phải chép font thật sự. Vì khi bạn cài càng nhiều font trong thư mục system fonts sẽ làm cho windows khởi động chậm lại, và khi khởi động Photoshop cũng phải thêm vài chục giây.

Thế làm sao để có thể viết tiếng Việt trên Photoshop? thực ra có rất nhiều font chữ đẹp bạn download về nhưng không phải font nào cũng có thể viết được tiếng Việt, ngoài những font chữ cơ bản như Arial, Times, Times New Roman,…thì font chữ viết được tiếng Việt thường có tiền tố phía trước là VNI hoặc VfFree, hoặc những font chữ đã được Việt hóa thì mới có thể viết được tiếng Việt, để viết được tiếng Việt trên Photoshop thì bạn sử dụng Unikey/Vietkey với mã gõ là Unicode, nếu dùng Unicode không đánh có dấu được bạn thử chuyển sang VNI-Windows nhé.

Trong trường hợp trục trặc với Unikey trên Photoshop, bạn có thể type dòng chữ mà bạn muốn ghi lên đâu đó, lên Notepad chẳng hạn, hoặc nếu như đang online Facebook thì type đại trên đó cũng được rồi copy, paste vào Photoshop (đây là mẹo vặt của mình thôi nhé).

Muốn download font chữ thì phải tìm ở đâu? rất dễ dàng, hiện nay có rất nhiều website chia sẻ font chữ miễn phí như Dafont, FontSpace, FontSquirrel, 1001fonts,…Tuy nhiên nhiều lúc lên đó phải tìm kiếm cũng hơi cực vì nó nhiều quá sẽ khiến bạn choáng, cho nên bạn có thể click Việt Font để download những bộ font chữ đã được chọn lọc từ Việt Designer.

VIII. Cách việt hóa font chữ trong word

Nếu như bộ Font mặc định trên máy tính, laptop của bạn chưa đáp ứng đủ thì bộ font việt hóa sau đây sẽ bổ sung phần nào cho máy của bạn những font được việt hóa, sử dụng trên Unikey hay Vietkey tùy ý. Theo dõi bài viết dưới đây để biết cách cài font việt hóa cho máy tính

Trong windows thường được cài đặt mặc định một số loại font chuẩn quốc tế nhất định, bên canh đó không phải font nào cũng hỗ trợ đầy đủ cho các quốc gia riêng lẻ. Do đó nếu bạn muốn sử dụng đầy đủ nhất tốt nhất hãy nên tự cài thêm Font của mình, tránh trường hợp lỗi văn bản trong quá trình sử dụng.

Hiện nay tại Việt Nam đang sử dụng 2 công cụ hỗ trợ gõ tiếng Việt tốt nhất là Unikey và Vietkey, trong đó Unikey được sử dụng nhiều hơn vì hỗ trợ các chuẩn quốc tế cũng như phổ biến hiện nay.

Trước kia những bộ cài font VNTime cũng được sử dụng rất nhiều, tuy nhiên ngày nay phần nào đó cũng hạn chế hơn với các bộ cài chuẩn font Unicode. Trong một vài trường hợp các bạn gặp phải lỗi văn bản có thể phần lớn là các văn bản cũ và chắc hẳn là máy tính của bạn chưa cài font VnTime.

Chính vì thế trong bài viết này Thanhcat.com sẽ hướng dẫn các bạn cài bộ font Việt hóa trên máy tính, laptop đầy đủ nhất.

Hướng Dẫn Cài Font Việt Hóa Trên Máy Tính, Laptop

Bước 1: Tải font việt hóa mới nhất: Download Font Việt Hóa

Bước 2: Sau khi tải xong bạn tiến hành giải nén, sử dụng WinRAR để giải nén file.

Bước 3: Click vào thư mục vừa giải nén xong, Ấn tổ hợp phím Ctrl + A để bôi đen toàn bộ font muốn cài. Click chuột phải để hiện menu, chọn install.

Bước 4: Ngoài cách trên, bạn có thể truy cập vào C:\Windows\Fonts và copy Font vào đó với lệnh Ctrl + V.

Bây giờ bạn có thể vào Word, Excel hay Photoshop để thử lại những chữ viết hỗ trợ tiếng Việt vừa cài đặt nhé. Ngoài các bộ font chữ trong bài viết, trường hợp bạn là người chuyên ngành thiết kế chẳn hay dùng font chữ đẹp trong Photoshop thì cũng đừng bỏ qua bài viết này.

Reply